Johannes Vermeer

Johannes, Jan hay Johan Vermeer (1632-1675) là hoạ sĩ người Hà Lan chuyên vẽ các cảnh nội thất trong nhà của tầng lớp trung lưu. Ông dường như không bao giờ giàu có, để lại vợ và con trong cảnh nợ nần sau khi ông mất, có lẽ vì ông đã sáng tác tương đối ít tranh.

Vermeer sáng tác chậm và rất cẩn thận, thường xuyên sử dụng loại sơn dầu rất đắt tiền. Ông đặc biệt nổi tiếng bời khả năng xử lý lão luyện và sử dụng ánh sáng trong các tác phẩm của mình.

Là họa sĩ nổi tiếng trong thời gian ông sống ở Delft và The Hague, ông được nhắc đến trong cuốn sách của Arnold Houbraken về hội họa Hà Lan thế kỷ 17 (Grand Theatre of Dutch Painters and Women Artists). Trong thế kỷ 19, Vermeer đã được Gustav Friedrich Waagen và Théophile Thoré-Bürger tái phát hiện. Họ đã xuất bản một cuốn sách giới thiệu 66 bức tranh của ông, mặc dù chỉ có 34 bức tranh trong số đó ngày nay được xác định là của ông. Kể từ đó, danh tiếng của Vermeer đã nổi lên như cồn, và giờ đây ông được biết đến như là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của kỷ nguyên vàng của hội họa Hà Lan.

Tranh Johannes Vermeer có sẵn tại phòng tranh.


 

The Little Street

The Little Street

Mã sản phẩm: VER-04
View of Delft

View of Delft

Mã sản phẩm: VER-03
The Milkmaid (Rót sữa)

The Milkmaid (Rót sữa)

Mã sản phẩm: VER-02
Girl with a Pearl Earring

Girl with a Pearl Earring

Mã sản phẩm: VER-01
Lên đầu trang
1
Chát với chúng tôi