Ivan Aivazovsky

Ivan Konstantinovich Aivazovsky (1817-1900) là một hoạ sĩ theo trào lưu hội họa lãng mạn của Nga. Ông được coi là một trong những họa sĩ vẽ cảnh biển vĩ đại nhất trong lịch sử.

Sau khi học tại Học viện Nghệ thuật Hoàng gia, Aivazovsky đã đi du lịch đến châu Âu và sống một thời gian ngắn ở Ý vào đầu những năm 1840. Sau đó ông trở về Nga và được bổ nhiệm làm họa sĩ chính của Hải quân Nga. Aivazovsky có mối quan hệ chặt chẽ với giới tinh hoa chính trị và quân sự của đế chế Nga và thường tham gia các cuộc diễn tập quân sự. Ông được nhà nước bảo trợ và được coi trọng suốt đời.

Là một trong những họa sĩ Nga nổi bật nhất thời đó, Aivazovsky cũng rất nổi tiếng bên ngoài nước Nga. Ông đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Trong sự nghiệp gần 60 năm của mình, ông đã tạo ra khoảng 6.000 bức tranh, làm cho ông trở thành một trong những họa sĩ có năng suất nhất trong thời đại của ông. Phần lớn các tác phẩm của ông là cảnh biển, nhưng ông thường mô tả cảnh chiến đấu, các chủ đề của người Armenia và chân dung. Hầu hết các tác phẩm của Aivazovsky đều được lưu giữ tại các viện bảo tàng Nga, Ucraina và Armenia cũng như các bộ sưu tập cá nhân.

Tranh Ivan Aivazovsky có sẵn tại phòng tranh.


 

Bờ biển

Bờ biển

Mã sản phẩm: AIV-07
Night at Gurzof

Night at Gurzof

Mã sản phẩm: AIV-06
Brig Mercury in Moonlight

Brig Mercury in Moonlight

Mã sản phẩm: AIV-05
Hoàng hôn, Crưm

Hoàng hôn, Crưm

Mã sản phẩm: AIV-04
Cảnh biển, AIV-01

Cảnh biển, AIV-01

Mã sản phẩm: AIV-01
Lên đầu trang
1
Chát với chúng tôi